Nông dân Phước Thuận tích cực tham gia phong trào nông dân thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Đăng ngày 14 - 01 - 2022

Thời gian qua, Hội Nông dân xã Phước Thuận tích cực triển khai thực hiện Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới nhận được sự đồng thuận của hội viên nông dân, tạo nên những kết quả tích cực, góp phần chung tay giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao.

Ngay từ đầu năm Hội nông dân xã Phước Thuận đã tích cực vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Kết quả: Hội đã giải ngân nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, huyện thông qua 3 mô hình phát triển kinh tế mới với số tiền 735 triệu đồng, tạo điều kiện cho 26 hộ vay có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên toàn xã còn 2,5%. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã vận động nông dân hiến 1200m2 đất, đóng góp ngày công lao động nhằm sớm hoàn thiện tuyến đường nội đồng tại thôn Vạn Phước giúp người dân đi lại thuận tiện. Thường xuyên tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chăm sóc cây hoa tại tuyến đường và Hội đang duy trì quản lý đoạn đường tự quản xanh, sạch, đẹp dài 300m. Phối hợp vận động các nguồn xã hội hóa thực hiện mô hình thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời tại 7 thôn trên toàn xã.

Bên cạnh đó, trong năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, đời sống của nông dân còn bấp bênh. Nhưng với tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng với chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hội nông dân xã Phước Thuận đã vận động các tổ trưởng tổ vay vốn đóng góp 3 triệu đồng vào quỹ Covid 19 của xã; vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia vào trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và tổ giám sát cộng đồng trên địa bàn xã. Vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ hội viên nông dân… hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân trong các khu phong tỏa như: gạo, rau củ quả, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác khoảng 150 triệu đồng. Phối hợp cấp gạo hộ nghèo là 4.185 kg cho 96 hộ gồm 279 khẩu….

Đạt được những kết quả trên là nhờ có sự tham mưu chỉ đạo kịp thời của Hội cấp trên, UBND xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể xã, sự đoàn kết của các hội viên nông dân. Thời gian tới, Hội Nông dân xã Phước Thuận tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên hội nông dân tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phối hợp mở các lớp đào tạo nghề cho lao động, duy trì các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.  Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các văn bản, chỉ thị của cấp trên; vận động cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện phong trào “Phước Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua đó góp phần chung tay với chính quyền địa phương giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao, hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Thanh Châu