Thị trấn Phước Dân đã triển khai tập huấn hướng dẫn giải quyết hồ sơ trực tuyến cho các cán bộ, công chức

Đăng ngày 06 - 05 - 2024

Sáng ngày 04/5 Phòng Văn hóa – Thể thao huyện phối hợp với UBND thị trấn Phước Dân đã triển khai tập huấn hướng dẫn giải quyết hồ sơ trực tuyến cho các cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực cải cách hành chính thuộc UBND và bộ phận Một cửa thuộc UBND thị trấn.

Tại buổi tập huấn Chuyên viên phòng VHTT huyện đã chuyển tải những kiến thức về các bước tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm, thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cán bộ, hướng dẫn công dân lập tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến, nộp phí điện tử….Đây là những kiến thức quan trọng cho mỗi cán bộ làm công tác cải cách thủ tục hành chính, cũng là kiến thức cần thiết cho công dân khi đi giải quyết công việc liên quan đến thủ tục hành chính được nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời…

Tại buổi tập huấn, Chuyên viên phòng VHTT huyện cũng đã trao đổi với các cán bộ chuyên môn tại bộ phận một cửa để làm rõ những tồn tại, vướng mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử, cách hướng dẫn người dân tiếp cận và làm quen với cách nộp hồ sơ trực tuyến.

Phát biểu tại buổi tập huấn đồng chí Võ Đức Khang – Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị cán bộ, công chức làm đầu mối công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cán bộ tại Bộ phận một cửa phải nắm được yêu cầu nhiệm vụ, cách thức triển khai thực hiện các nội dung về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Đề án số 06 của Chính phủ; đồng thời nắm vững kiến thức, quy trình về số hóa hồ sơ, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc, nâng cao hiệu quả phục vụ của nền hành chính công trong quá trình chuyển đổi số. Từng bước giúp người dân đăng ký, sử dụng tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Thời gian tới, UBND thị trấn sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn cho tất cả cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thuộc khối Ủy ban nhân dân và khối Đảng, Mặt trận và các Hội, đoàn thể nhằm nâng cao vai trò năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc cải cách hành chính.