Thị trấn Phước Dân tổ chức đoàn thăm chiến sỹ mới nhập ngũ 2024 tại Đoàn Đặc công 5

Đăng ngày 22 - 04 - 2024

Sáng ngày 21/4, Thị trấn Phước Dân đã cử đoàn công tác gồm đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể đi thăm động viên chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024 tại Trung tâm huấn luyện chiến sỹ mới Đoàn Đặc công 5, thuộc Bộ tư lệnh đặc công.

Đoàn công tác thị trấn Phước Dân cùng đại diện gia đình tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với chỉ huy đơn vị và các chiến sỹ mới.

Tại đơn vị huấn luyện, đoàn thị trấn được nghe chỉ huy đơn vị Liên đội đặc công 2, nơi 14 chiến sỹ của thị trấn Phước Dân đang tại ngũ. Báo cáo kết quả học tập, rèn luyện của các tân binh, sau gần 2 tháng nhập ngũ, 100% chiến sỹ mới an tâm tư tưởng công tác, nhận thức được trách nhiệm, nhiệm vụ, chấp hành tốt Điều lênh, Điều lệ của đơn vị, tích cực học tập và rèn luyện theo nền nếp, chế độ của đơn vị. Đặc biệt, trong công tác huấn luyện, các chiến sĩ mới đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hăng say tập luyện, các nội dung đều đạt thành tích cao. Tất cả các chiến sỹ mới đều khỏe mạnh, lên cân; nhiều chiến sỹ khi mới nhập ngũ không biết bơi, đến nay ít nhất cũng đã tự bơi được 50 mét…

Binh nhì Đoàn Vũ Anh Hào, gia đình ở Khu phố 1, thay mặt các chiến sỹ chia sẻ cảm nghĩ của mình sau gần 2 tháng tuổi quân: “Lúc đầu tôi cũng hơi khó chịu. Thế nhưng được học tập, trải nghiệm thử thách làm người chiến sĩ thực sự ở đơn vị chính quy, cuộc sống của tôi đã dần đi vào nền nếp. Tôi cảm thấy một không khí gia đình ở đơn vị thật ấm áp và hơn thế, đó là tình cảm của cán bộ đơn vị dành cho tân binh, như những người anh giúp đứa em khi bỡ ngỡ bước vào quân ngũ. Có lẽ mọi người đều cùng có những khát khao khám phá môi trường mới để cống hiến, trưởng thành... Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được làm người lính của 1 đơn vị anh hùng…”

Lãnh đạo Thị trấn Phước Dân thăm hỏi và tặng quà cho chỉ huy đơn vị

Dip này, đoàn công tác của thị trấn đã gửi đến đơn vị và các chiến sĩ mới những món quà của địa phương và gia đình nhằm khích lệ, hỗ trợ đơn vị trong sinh hoạt và huấn luyện.

Đồng chí Võ Đức Khang – Chủ tịch UBND thị trấn tặng quà cho các chiến sỹ.

Trước đó Thị trấn cũng đã tổ chức đoàn đi thăm chiến sỹ mới nhập ngũ tại Trung đoàn bộ binh 896 của Tỉnh đội Ninh Thuận và Đơn vị Vùng 4 Hải Quân. Tại các đơn vị huấn luyện, đồng chí Võ Đức Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, đã cảm ơn đơn vị đã tạo điều kiện giúp đỡ các chiến sỹ mới của địa phương nhanh chóng hòa nhập với môi trường Quân đội, tham gia huấn luyện tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm. Bên cạnh đó, đồng chí đã ghi nhận, biểu dương tinh thần của các chiến sĩ mới và mong muốn các chiến sỹ mới trong môi trường Quân đội sẽ trưởng thành, rèn luyện cho mình được những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân cách mạng, làm tròn nhiệm vụ vinh quang bảo vệ Tổ quốc, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển quê hương lãnh đạo cũng đã ân cần hỏi thăm động viên chiến sỹ mới và lãnh đạo đơn vị huấn luyện, chúc đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong khóa huấn luyện.

Thăm và tặng quà cho chiến sỹ mới tại Trung đoàn 896.

Thăm và tặng quà cho chiến sỹ mới tại Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải Quân.