NINH PHƯỚC: 100% CHI ĐOÀN CÔNG AN XÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC THÀNH LẬP

Đăng ngày 06 - 05 - 2024

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị số 07/CT-BCA ngày 28/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tính đến ngày 04/5/2024, 100% Chi đoàn Công an xã, thị trấn thuộc huyện Ninh Phước đủ điều kiện thành lập Chi đoàn đã được thành lập.

Lễ công bố và ra mắt các Chi đoàn Công an xã được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đoàn, đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, ý nghĩa. Tham dự các buổi lễ có các đồng chí đại diện Đoàn cơ sở Công an huyện; các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND xã; tập thể Ban Thường vụ Đoàn xã; cấp ủy, chỉ huy Công an xã và cán bộ, chiến sĩ Công an các xã.

Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn các xã thuộc huyện Ninh Phước đã công bố và trao quyết định thành lập 7 Chi đoàn Công an xã, cụ thể: (1) Chi đoàn Công an xã Phước Hữu, gồm 03 đoàn viên, thanh niên; chỉ định đồng chí Trung úy Văn Tiến Thịnh giữ chức vụ Bí thư lâm thời Chi đoàn Công an xã Phước Hữu. (2) Chi đoàn Công an xã Phước Thái, gồm 03 đoàn viên, thanh niên; chỉ định đồng chí Trung úy Chu Đình Tuân giữ chức vụ Bí thư lâm thời Chi đoàn Công an xã Phước Thái. (3) Chi đoàn Công an xã Phước Thuận, gồm 03 đoàn viên, thanh niên; chỉ định đồng chí Thượng úy Nguyễn Thành Tín giữ chức vụ Bí thư lâm thời Chi đoàn Công an xã Phước Thuận. (4) Chi đoàn Công an xã Phước Vinh, gồm 04 đoàn viên, thanh niên; chỉ định đồng chí Thiếu úy Nguyễn Song Toàn giữ chức vụ Bí thư lâm thời Chi đoàn Công an xã Phước Vinh. (5) Chi đoàn Công an xã Phước Sơn, gồm 03 đoàn viên, thanh niên; chỉ định đồng chí Trung úy Lê Viết Thắng giữ chức vụ Bí thư lâm thời Chi đoàn Công an xã Phước Sơn. (6) Chi đoàn Công an xã Phước Hải, gồm 03 đoàn viên, thanh niên; chỉ định đồng chí Thượng úy Trần Kim Thạch giữ chức vụ Bí thư lâm thời Chi đoàn Công an xã Phước Hải. (7) Chi đoàn Công an xã An Hải, gồm 04 đoàn viên, thanh niên; chỉ định đồng chí Trung úy Lê Khắc Hùng giữ chức vụ Bí thư lâm thời Chi đoàn Công an xã An Hải.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, 8/9 Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ninh Phước đủ điều kiện thành lập Chi đoàn đã thành lập Chi đoàn (gồm 07 Chi đoàn mới được thành lập và 01 Chi đoàn đã được thành lập trước đây). Các Chi đoàn Công an xã trực thuộc Đoàn xã, thị trấn hoạt động theo quy định của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Riêng Công an xã Phước Hậu do không đủ cán bộ trong độ tuổi sinh hoạt Đoàn theo quy định nên chưa thành lập Chi đoàn; số cán bộ trong độ tuổi sinh hoạt Chi đoàn được Đoàn xã giới thiệu tham gia sinh hoạt tại một tổ chức Đoàn thích hợp thuộc Đoàn xã, đảm bảo 100% đoàn viên, thanh niên Công an trong độ tuổi quy định có tham gia sinh hoạt Đoàn.

Việc triển khai thành lập Chi đoàn Công an xã là hết sức cần thiết, nhằm phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của lực lượng thanh niên Công an nhân dân trong việc tập hợp, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào cách mạng của Đoàn, tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại địa bàn cơ sở; đồng thời gương mẫu, tích cực tham gia phát triển công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn xã ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh Lễ công bố quyết định Lập chi đoàn Công an xã

Thành lập Chi đoàn Công an xã Phước Thuận