Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước tổ chức phiên họp quý I năm 2024

Đăng ngày 25 - 04 - 2024

Chiều ngày 24/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ninh Phước tổ chức phiên họp thường kỳ quý I năm 2024. Thành phần tham dự có: Cấp tỉnh: Bà Hồ Thị Kiều Chinh, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Ninh Thuận; cấp huyện: đồng chí Ngô Khánh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện – Chủ trì; các đồng chí thành viên Ban đại diện huyện, Phó Giám đốc NHCSXH huyện và toàn thể cán bộ tín dụng.

Đồng chí Hồ Thị Kiều Chinh, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước đã tổ chức tổng kết năm 2023 và ban hành nghị quyết triển khai nhiệm vụ năm 2024; tham mưu Quyết định giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2024 cho các xã, thị trấn triển khai và giao chỉ tiêu nâng cao chất lượng tín dụng đến cuối năm 2024 cho Hội nhận ủy thác huyện và UBND các xã, thị trấn; Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban đại diện huyện năm 2024; Thực hiện giải ngân 2% tăng trưởng tín dụng tạm giao theo văn bản số 01/NHCS-KHNV nag2y 01/01/2024 của Tổng Giám đốc NHCSXH và rà soát nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ khoanh đến hạn để có kế hoạch thu hồi. Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch nhận nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương là 01 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch giao. Doanh số cho vay gần 55 tỷ đồng với gần 1.300 lượt khách hàng được vay vốn; Doanh số thu nợ hơn 38 tỷ đồng. Tổng dư nợ tính đến 31/03/2024 gần 770 tỷ  đồng, tăng hơn 16 tỷ đồng so đầu năm tỷ lệ tăng trưởng gân 2,2%.

Thường xuyên triển khai các các ứng dụng số của NHCSXH đến hội viên và khách hàng vay vốn như: Giáo dục tài chính, VBSP Smartbanking; công tác kiểm tra, giám sát luôn được tăng cường. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Nợ quá hạn tăng so đầu năm; Món vay 03 tháng không hoạt động tăng và 5 Tổ tiết hiệm và vay vốn xếp loại yếu.

Hội trường phiên họp Ban đại diện NHCSXH huyện quý IV/2023

Để việc triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý II năm 2024 và 06 tháng đầu năm của Ban đại diện huyện. Ngoài chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong báo cáo quý I năm 2024, đồng chí Trưởng Ban đại diện huyện kết luận chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tập trung, cụ thể sau: (1) Chỉ đạo triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi theo nghị quyết, quyết định của Chính phủ, Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và các văn bản của cấp trên; (2) Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 37-KH/HU ngày 16/8/2021 của Ban Thường vụ huyện ủy; (3) Triển khai có hiệu quả chỉ tiêu huy động nguồn vốn từ dân cư tỉnh giao; (4) Giao cho Phòng Tài chính tiếp tục tham mưu cho UBND huyện xem xét bổ sung thêm nguồn vốn ủy thác qua ngân hàng chính sách theo tinh thần Nghị quyết số 111/2024/QH15 của Quốc hội; (5) Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, tại 03 xã Phước Hậu, Phước Vinh và Phước Thái…xây dựng chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tế; (6) NHCSXH và các Hội đoàn thể phối hợp chỉ đạo thực hiện rà soát, đánh giá chất lượng hoạt động nhận ủy thác của từng Hội Đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện, cấp xã; nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp; đánh giá chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động Tổ TK&VV, lãi tồn đọng, món vay trên 3 tháng không hoạt động…, củng cố nâng cao chất lượng các Tổ trung bình, nâng cao chất lượng trong khâu xét duyệt cho vay, bảo đảm những món cho vay phải chấp hành trả lãi, gốc; (7) Tiếp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của BĐD-HĐQT; công tác kiểm tra kiểm soát nội bộ năm 2024; tăng cường nâng cao chất lượng công tác tự kiểm tra, giám sát từ xa và công tác truyền thông tín dụng chính sách.