UBND xã Phước Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 22 - 01 - 2024

Chiều ngày 19/01/2024, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Phước Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Duy Huấn - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đàng Huy Cường - Chủ tịch UBND xã (Chủ trì Hội nghị); UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, đoàn thể thôn, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và đại diện Hội đồng mục vụ các giáo xứ trên địa bàn xã cùng tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đ/c Nguyễn Thành Lộc, Trưởng công an xã báo cáo tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và triển khai công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng thời, tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tham luận, thảo luận về các nội dung như: Công tác phối hợp liên tịch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giữa Ủy ban Mặt trận TQVN xã với các ban ngành, các hội đoàn thể xã; công tác phối hợp giữa Quân sự xã với lực lượng Công an và các ban ngành trong công tác phòng chống tội phạm;; Công tác nắm bắt tình hình, quản lý địa bàn tại các thôn; Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng, chống tội phạm; BQL các thôn phối hợp thực hiện tổ chức phát động phong trào trong vùng đồng bào tôn giáo, xây dựng mô hình “Xứ đạo bình yên"; công tác tuyên truyền Nhân dân tham gia đảm bảo an toàn giao thông,…

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đàng Huy Cường – Chủ tịch UBND xã biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Công an xã trong năm 2023 và cũng đề nghị trong thời gian tới Công an xã phải thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra nắm bắt tình hình tại các thôn và các địa bàn lân cận, tham mưu kịp thời, kiên quyết đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, thực hiện tốt đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn xã, đặc biệt các đợt cao điểm, nhất là trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 sắp tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.