UBND xã Phước Vinh Tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Đăng ngày 18 - 01 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐLNATTP ngày 08/01/2024 của UBND xã Phước Vinh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn xã.

Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt … tiềm ẩn những phức tạp các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng trà trộn bán trên thị trường.

Trong 02 ngày 16/01 và 17/01/2024 Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Phước Vinh đã kiểm tra 06 cửa hàng kinh doanh bán hàng tạp hóa và 03 cơ sở chế biến rượu trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra những mặt hàng bày bán tại các tạp hóa, cơ sở đảm bảo chất lượng, không vi phạm về nhãn mác hàng giả, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng. Đoàn đã kiểm tra hồ sơ, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP… hoạt động kinh doanh chế biến thực phẩm; điều kiện vệ sinh ATTP, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến; điều kiện của người tham gia sản xuất kinh doanh và trang thiết bị bình chữa cháy. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số cửa hàng bán hàng tạp hóa chưa có giấy chứng nhận sức khỏe và có giấy nhận sức khỏe nhưng đã hết hạn và một số mặt hàng bán không có nhãn mác như mắm ruốc, mắm nêm.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã kết hợp tuyên truyền các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cách phòng cháy chữa cháy đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, tạp hóa phục vụ dịp tết Nguyên Đán. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra ATTP: