Xã Phước Thuận phối hợp với xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An hỗ trợ xây dựng nhà Đoàn kết tại xã Bình Thạnh

Đăng ngày 15 - 01 - 2024

Sáng ngày 13/01/2024, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận tổ chức đi học tập kinh nghiệm Nông thôn mới tại xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, đồng thời phối hợp với xã Bình Thạnh tổ chức lễ trao tặng nhà Đoàn Kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Năm, ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh huyện Thủ Thừa. Tham dự Lễ trao tặng nhà có Ông Lê Hoàng Hùng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thủ Thừa, ông Phan Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa, ông Nguyễn Ngoc Nhàn - HUV - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh tham dự. Về phía xã Phước Thuận có ông Huỳnh Ngọc Du – HUV- Bí thư Đảng ủy, - Chủ tịch UBND xã cùng các thành viên trong đoàn cùng tham dự.

Gia đình ông Nguyễn Văn Năm là hộ nghèo của xã cũng đang gặp khó khăn về nhà ở. Đến cuối năm 2023, được sự quan tâm của xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và Chùa Kim Cang, huyện Thủ Thừa hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng để xây dựng căn nhà đại đoàn kết với diện tích 63 mét vuông.

Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vừa kịp cho gia đình đón Tến nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Dịp này, lãnh đạo huyện cùng các đơn vị tài trợ, lãnh đạo địa phương trao tặng nhiều phần quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Năm hỗ trợ cho cuộc sống gia đình hằng ngày.

Xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước và xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa có hơn 14 năm ký kết nghĩa với nhau. Thời gian qua, 02 xã luôn duy trì các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm và cùng nhau thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo ở địa phương.