Ninh Phước tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đợt II/2023

Đăng ngày 27 - 09 - 2023

Sáng ngày 27/9/2023 tại Hội trường UBND xã Phước Hậu, Phòng Lao động – Thương bình và Xã hội huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đợt II/2023. Tham dự có ông Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận; ông Dương Thanh Báo – Phó Giám đốc Trung Tâm Dịch vụ-Việc làm tỉnh; ông Lê Trân – Phó Trưởng phòng Công ty cổ phần cung ứng năng lực MeKong; ông Nguyễn Văn Thường – Trưởng Phòng Lao động – Thương bình và Xã hộ huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam huyện, Hội Phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện, Huyện Đoàn, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Trung tâm GDNN-GDTX Ninh Phước; đại diện lãnh đạo UBND của 04 xã Phước Hậu, Phước Sơn, Phước Thái, Phước Vinh; Trưởng Ban quản lý các thôn; đại diện gia đình có người đi lao động ở nước ngoài và lao động trong độ tuổi thanh niên có nhu cầu tham gia làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tại Hội nghị đại diện các đơn vị như: Trường cao đẳng nghề Ninh Thuận đã tư vấn, giới thiệu các ngành nghề học tại Trường cao đẳng nghề Ninh Thuận, Trung Tâm Dịch vụ-Việc làm tỉnh tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động về việc làm trong tỉnh, trong nước và ngoài nước;  đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần cung ứng năng lực MeKong cũng tư vấn, giới thiệu lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (Trong đó tập trung 03 thị trường : Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan).

Chương trình giải quyết việc làm và đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là một trong những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn quan tâm và xác định đây là nhiệm vụ chính trị góp phần phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, làm giàu chính đáng, nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc cho người lao động; giúp các hộ gia đình thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương chung tay xây dựng xã, huyện Nông thôn mới./.