Ninh Phước tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho cán bộ công chức cấp huyện, xã năm 2023

Đăng ngày 23 - 09 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1718/KH-UBND ngày 30/4/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nhận thức kỹ năng số các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể và địa phương trên địa bản tỉnh Ninh Thuận năm 2023, Ngày 22/9 tại Hội trường UBND huyện, Sở Thông tin truyền thông tỉnh đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nhận thức kỹ năng số cho hơn 200 đồng chí là lãnh đạo cấp phòng, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan đơn vị UBND các huyện; lãnh đạo, công chức phụ trách công nghệ thông tin, chuyển đổi số; Đoàn viên thanh niên và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng của các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Ngô Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND Huyện.

Tại buổi tập huấn, giảng viên là cán bộ của Sở Thông tin truyền thông đã báo cáo các chuyên đề bao gồm: Chuyên đề 1: Kỹ năng số trong cơ quan nhà nước và cách tiếp cận nền tảng, công nghệ mới phục vụ Chuyển đổi số. Giới thiệu tổng quan, mục tiêu và nội dung định hướng về Chuyển đổi số tỉnh Ninh Thuận theo Quyết định số 46/QĐ-UBND ngày 02/2/2022 của Ủy ban nhân dân tinh về Ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 59-CTr/BCSĐ ngày 27/01/2022 của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, thực hiện Nghị quyết số 09-NQTL của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chuyên đề 2: Xã hội số và những ứng dụng số mà người dân. doanh nghiệp quan tâm và kỹ năng tuyên truyền và những lưu ý trong phổ cập kỹ năng số cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Toản - Phó Trưởng Phòng công nghệ, Sở TTTT đang truyền đạt các Chuyên đề tại lớp tập huấn.

Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng số cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị cấp huyện, xã tham gia vào quá trình chuyển đổi số của huyện lần này, sẽ từng bước nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng số. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương. Nâng cao chất lượng về công tác tham mưu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác chuyển đổi số thuộc phạm vi, chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.Từ đó sẽ tạo sự chuyển biểu mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị để thúc đẩy việc thực hiện công tác chuyển đổi số; xây dựng, phát triển đội ngũ chuyển trách công nghệ thông tin và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan nhà nước đáp ứng các yêu cầu, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin, đảm bảo cho các hệ thống thông tin của tỉnh hoạt động thông suốt, ổn định để triển khai, thực hiện Chương trình phát triển Chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh của tỉnh.

Việc tổ chức lớp tập huấn lần này cũng sẽ tạo sự chuyển biển tích cực cho lãnh đạo UBND cấp xã và phổ cập kỹ năng số cho các thành viên Tổ công nghệ số, cộng đồng số, để triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của chuyển đổi số; các giải pháp và trình tự từng bước để triển khai chuyển đổi số cấp xã; triển khai hiệu quả hoạt động Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục này rộng phát triển và tổ chức hoạt động hiệu quả các Tổ công nghệ số cộng đồng được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng số để tuyên truyền, hướng dẫn từng hộ dân, từng người dân cài đặt, đăng nhập các ứng dụng giúp người dân nâng cao nhận thức và kỹ năng số phục vụ cho đời sống, sinh hoạt của người dân ngày được tiện lợi trên môi trường mạng, góp phần nâng cao chỉ số chuyển đổi số của địa phương./.