Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Đảng ủy Phước Sơn.

Đăng ngày 23 - 12 - 2023

Sáng ngày 21/12/2023, Đảng ủy xã Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã Phước Sơn khóa XIV về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Duy - Ủy viên thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Sang - HUV - Bí thư Đảng ủy xã (Chủ trì hội nghị), đồng chí Phạm Văn Lượm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Ngô Văn Chánh - Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị, lãnh đạo HĐND, UBND xã cùng các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, MTTQVN xã, các hội đoàn thể xã và các đồng chí đảng viên của các Chi bộ trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Lượm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cho biết, thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023, bên cạnh những thuận lợi và khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của cấp trên, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cho các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ và nhân dân phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ đề ra, đồng thời khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tiếp tục tạo sự chuyển biến trên các lĩnh vực: Duy trì và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế; công tác quản lý nhà nước về đất đai có chuyển biến tích cực; quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được đảm bảo; giao quân đạt chỉ tiêu huyện giao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Tiến độ xây dựng nông thôn mới chưa đạt, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tuy có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn một số trường hợp giải quyết còn chậm; công tác phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng có trường hợp chưa kịp thời, kiên quyết; tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội có lúc có nơi còn xảy ra… Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024 với các chỉ tiêu chủ yếu: Thu nhập bình quân đấu người năm 2024 đạt 70 triệu đồng/ năm; thu ngân sách trên địa bàn đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; mức giảm tỷ lệ hộ nghèo là 0.5%/ năm theo chuẩn mới; tổng số lao động được giải quyết việc; làm 450 lao động; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân 95%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng giảm còn 9.7%; tỷ lệ hộ gia đình nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99.8%; xây dựng, củng cố lực lượng dân quân đạt chỉ tiêu trên giao; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% trở lên…

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với dự thảo báo cáo, đồng thời tham luận của các Chi bộ, UBND xã thực hiện những nhiệm vụ trong năm 2023 và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Duy - Ủy viên thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ xã Phước Sơn trong năm 2023, qua đó đề nghị Đảng ủy lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể xã cần sớm có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại đã nêu trong báo cáo.

Hội nghị đã khen thưởng cho 3 chi bộ và 29 cá nhân đảng viên tiêu biểu trong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sang ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sát của đồng chí Nguyễn Văn Duy - Ủy viên thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, và các ý kiến tham luận, thảo luận đưa vào kế hoạch thực hiện năm 2024, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ năm 2024./.