TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI ĐOÀN CÔNG AN XÃ PHƯỚC HẢI, HUYỆN NINH PHƯỚC

Đăng ngày 22 - 04 - 2024

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị số 07/CT-BCA ngày 28/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Ngày 19/4/2024,  Chi bộ Công an xã Phước Hải phối hợp Ban Thường vụ Đoàn xã Phước Hải tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi đoàn Công an xã Phước Hải (trực thuộc Đoàn xã Phước Hải). Tham dự buổi lễ có đồng chí Châu Văn Biết - Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn An Hòa - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Bí thư Đoàn xã; đồng chí Đại úy Cù Quốc Đạo - Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an xã; đồng chí Đại úy Nguyễn Hải Lý - Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện; tập thể Ban Thường vụ Đoàn xã Phước Hải và đại diện các ban ngành xã Phước Hải.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn xã Phước Hải, đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Bí thư Đoàn xã đã công bố và trao quyết định thành lập Chi đoàn Công an xã Phước Hải, gồm 03 đoàn viên; chỉ định đồng chí Thượng úy Trần Kinh Thạch giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tuyên -Bí thư Đoàn xã; đồng chí Đại úy Nguyễn Hải Lý - Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện đã chúc mừng Chi đoàn Công an xã và đồng chí được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Công an xã. Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ban Thường vụ Đoàn xã và các tầng lớp nhân dân địa phương luôn đánh giá cao hoạt động của Công an xã nói chung và của đoàn viên, thanh niên Công an xã nói riêng trong bảo đảm an ninh, trật tự và các hoạt động phong trào tại địa phương; đồng tình, ủng hộ với chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Việc triển khai thành lập tổ chức đoàn tại Công an xã là hết sức cần thiết; đồng thời, tin tưởng rằng sau khi thành lập, Chi đoàn Công an xã sẽ ổn định và đi vào hoạt động ngay, phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích và với phương châm hành động “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, cùng với tuổi trẻ lực lượng Công an huyện nói chung, tuổi trẻ Chi đoàn Công an xã Phước Hải nói riêng sẽ luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích, chỗ dựa vững chắc, tin tưởng của Nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; luôn tiên phong đi đầu, có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng chí Thượng úy Trần Kim Thạch - Bí thư Chi đoàn Công an xã Phước Hải thay mặt tập thể Chi đoàn cảm ơn sự quan tâm và các ý kiến chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy xã và Đoàn cấp trên; đồng thời khẳng định tập thể Chi đoàn Công an xã sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi do Đoàn cấp trên đề ra; phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào cách mạng của Đoàn, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại địa phương và xây dựng Đoàn xã Phước Hải, huyện Ninh Phước ngày càng vững mạnh./.