Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2023

Chiều ngày 25/9, UBND huyện tổ chức cuộc họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hữu Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh là thành viên Hội đồng gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Công thương; Sở Tài nguyên-Môi trường. Thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã Phước Vinh, Phước Thuận và An Hải; các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đợt 2 năm 2023.

Tại hội nghị, các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt 2 năm 2023 đó là: Trà măng tây của Hợp tác xã Dịch vụ Tổng hợp Tuấn Tú (xã An Hải); táo sấy dẻo, táo tươi, măng tây tươi của Hợp tác xã Phước Vinh 59 (xã Phước Vinh); mật nho, vang nho 39 của Cơ sở sản xuất rượu mật nho 39 (xã Phước Thuận). Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu, xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá theo các tiêu chí nguồn nguyên liệu, năng lực sản xuất, liên kết chuỗi trong sản xuất, bảo vệ môi trường, sử dụng công nghệ theo hướng bền vững, nguồn gốc ý tưởng sản phẩm, bao bì sản phẩm, tăng trưởng sản xuất kinh doanh, khả năng tiếp thị, chất lượng sản phẩm…

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã đánh giá 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp huyện đợt 2.

Thông qua việc đánh giá, phân hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường./.

Thu Loan