Ninh Phước tổ chức sự kiện chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học"

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023; nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập, kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng và có trách nhiệm hơn nữa, trong việc chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Từ đó khuyến khích sự đóng góp của tất cả cá nhân, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ học bổng, gây quỹ khuyến học. Sáng ngày 22/8, Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học" tại các địa phương, đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp ông Nguyễn Văn Thân – đại diện cho tổ chức Mekong Plus France đã thông báo tại sự kiện này, Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước sẽ sử dụng nguồn kinh phí tài trợ 380.000.000 đồng để cấp học bổng cho 500 học sinh nghèo hiểu học từ lớp 2 đến lớp 9 và 130 học sinh bậc THPT (mỗi suất học bổng cho bậc tiểu học, THCS là 500.000 đồng và THPT mỗi suất 1.000.000 đồng). Số lượng các suất học bổng sẽ do phòng Giáo dục và Đào tạo phân bổ, căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương, số lượng học sinh của mỗi trường. Yêu cầu của nhà tài trợ tại sự kiện “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học", là mỗi địa phương, đơn vị phải huy động ít nhất 20 người chạy bộ, tương đương cho mỗi suất học bổng được trao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã chỉ đạo: Đây là một hoạt động mới mang tỉnh quy mô về số lượng người tham gia, cần có sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền cơ sở, lãnh đạo đơn vị, cùng sự phối hợp của các đoàn thể địa phương và các đối tượng trong cộng đồng. Đề nghị các xã, thị trấn và 3 trường THPT lên kế hoạch cụ thể về chương trình buổi lễ, tuyến đường dự kiến chạy hưởng ứng; phương án bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau sự kiện; tổ chức huy động đông đảo cán bộ công chức, giáo viên, học sinh của các trường, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương… ngoài việc tham gia chạy hưởng ứng, còn tham gia quyên góp tại chỗ ủng hộ cho quỹ khuyến học địa phương.

Dự kiến sự kiện chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học" trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Ninh Phước tổ chức vào 7 giờ thứ bảy ngày 10/9/2022.

Thanh Sơn