Hội Nông dân huyện Ninh Phước trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hội viên nông dân

Đăng ngày 09 - 07 - 2024

Ngày 08/7, tại xã Phước Sơn, Hội Nông dân huyện Ninh Phước phối hợp Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ trao nhà cho chị Mang Thị Lan là hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thôn Phước Thiện 1. Dự lễ trao tặng có đồng chí Lê Thanh Hùng-Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận; đồng chí Đỗ Ngọc Huy-Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương (đơn vị tài trợ); đồng chí Nguyễn Hữu Đức-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân xã Phước Sơn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức-HUV, Chủ tịch HNDH (thứ hai bên phải), cùng với lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận và Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, Đảng ủy xã Phước Sơn trao quyết định trao tặng nhà cho hộ chị Lan

Gia đình chị Mang Thị Lan, sinh năm 1997, có chồng và 04 con là hội viên nông dân nghèo thuộc thôn Phước Thiện 1, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước. Dù đã cố gắng lao động nhưng cũng không đủ khả năng sửa chữa. Căn nhà của gia đình chị đang ở hiện quá chật hẹp, tạm bợ, không che được nắng mưa, nên rất cần sự chung sức của tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm giúp đỡ. Nắm được hoàn cảnh của chị Lan, thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021- 2025, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, mô hình sinh kế cho hội viên nông dân. Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh vận động 100 triệu đồng của Hội Hội Nông dân tỉnh Bình Dương giúp gia đình chị xây dựng ngôi nhà mới.

Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đơn vị tài trợ chính

Ngôi nhà được thiết kế nhà xây lợp tôn, nền gạch men với diện tích 36 m2 gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh tổng giá trị 120 triệu đồng (20 triệu đồng nguồn vận động của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phước Sơn). Được khởi công xây dựng ngày từ ngày 25/5-19/6 đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng của gia đình chị Lan.

Phát biểu tại Lễ trao tặng nhà, chị Mang Thị Lan xúc động cảm ơn lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận, Hội Nông dân huyện Ninh Phước và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí giúp gia đình chị xây dựng ngôi nhà mới khang trang, kiên cố; ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn.

Đựợc biết, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Ninh Phước luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần tương thân tương ái chung tay hưởng ứng các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho hội viên nông dân. Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương còn thường xuyên quan tâm, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội của huyện, nỗ lực cùng tỉnh thực hiện mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.