Đại hội thành lập Chi hội cựu Công an nhân dân thị trấn Phước Dân

Đăng ngày 14 - 06 - 2024

Ngày 13/6, Chi hội cựu Công an nhân dân (CAND) thị trấn Phước Dân tổ chức Đại hội thành lập Chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2026. Đây là đại hội cấp cơ sở đầu tiên của huyện và là chi hội thứ 7 của tỉnh Ninh Thuận được thành lập.

Về tham dự đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thuyết -  Phó Chủ tịch hội CAND tỉnh Ninh Thuận; Đồng chí Trung tá Đỗ Thế Phiệt – Phó trưởng Công an huyện Ninh Phước; đòng chí Lê Văn Phương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn. Tham dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn; Lãnh đạo Hội CAND huyện và 28 đồng chí là cán bộ hưu trí trên địa bàn thị trấn Phước Dân và huyện Thuận Nam

Quang cảnh Đại hội cựu CAND thị trấn Phước Dân lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2026

Tại Đại hội đã thông qua văn kiện Đại hội hội viên Chi hội cựu CAND thị trấn Phước Dân lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2026; báo cáo khái quát quá trình thành lập Chi hội. Thời gian qua, phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành xuất sắc trọng trách được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, các cựu CAND địa phương khi về hưu vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào cách mạng; sẵn sàng đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Nhiều đồng chí đang tham gia công tác tại địa phương như: cấp ủy chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư… Đây là những đồng chí đã trải qua quá trình rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của chính quyền và Nhân dân tại địa bàn cơ sở và là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Các đại biểu dự Đại hội.

Việc thành lập Chi hội Cựu CAND thị trấn nhằm thống nhất tập hợp hội viên là các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an đã nghỉ hưu qua các thời kỳ trên địa bàn, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; tích cực tham gia mô hình phong trào “Cựu Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống”; giữ gìn an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh…

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu CAND tỉnh, huyện, lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo thị trấn Phước Dân đã chúc mừng và ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của Chi hội Cựu CAND thị trấn đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt việc thành lập Chi hội. Việc thành lập Hội Cựu CAND thị trấn là một sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm xây dựng một tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, đồng thời ghi nhận, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh, đóng góp công sức, trí tuệ của các thế hệ cựu cán bộ công an, công an hưu trí tại địa phương. Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra, Hội Cựu CAND thị trấn cần thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, công an địa phương thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc.

Lãnh đạo Hội cựu CAND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2024 - 2026, Chi hội cựu CAND thị trấn xác định nhanh chóng ổn định, sắp xếp lại tổ chức. Mỗi cán bộ cựu CAND nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ CAND, làm cầu nối giữa Công an với Nhân dân. Tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở. Phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của người cán bộ đảng viên, động viên các đồng chí cựu CAND nghỉ hưu cũng như các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia công tác phát hiện, đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội cựu Công an tỉnh và lãnh đạo thị trấn tặng hoa chúc mừng các đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH Chi hội.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành Chi hội, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Anh - Ủy viên BCH Hội CAND huyện được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng chi hội cựu CAND thị trấn Phước Dân nhiệm kỳ 2024 - 2026./.

Một số hình ảnh tại Đại hội: