Ủy ban nhân dân huyện: tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Đăng ngày 01 - 03 - 2023

Sáng ngày 01/3, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động thi đua kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Về tham dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thế - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Hữu Tuấn- Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy; Bạch Văn Nguyên- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ, 150 cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang huyện cùng các em học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Quý- Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện của Lực lượng vũ trang huyện năm 2023.

Theo đó trong năm 2022, Lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho các đối tượng. Qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ chiến thuật và nghiệp vụ, xây dựng nề nếp chính quy, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Lực lượng vũ trang huyện còn tham gia xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội….

Nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện đã đề ra, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, chỉ huy các đơn vị Lực lượng vũ trang huyện tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu đáp ứng yêu cầu chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, sẵn sang giúp dân phòng chống dịch bệnh thiên tai, cháy nổ, vệ sinh môi trường… Chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng địa phương. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, vũ khí, trang bị, thao trường, bãi tập phục vụ huấn luyện. Đảm bảo công tác hậu cần, kỹ thuật, sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sỹ. Phấn đấu 100% hoàn thành tốt chương trình huấn luyện, 100% đạt yêu cầu huấn luyện, trên 75% đạt khá giỏi. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị….

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thế - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh được ủy quyền của của Quân khu V trao Quyết định của Quân khu V công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu năm 2022 cho Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Ban Chỉ huy quân sự huyện phát động thi đua huấn luyện với chủ đề: “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2023”. Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện đề ra trong năm 2023. Tổ chức duyệt đội ngũ, tham quan mô hình học cụ huấn luyện và chạy thể thao quân sự.

Một số hình ảnh tại  Lễ ra quân huấn luyện năm 2023:

Toàn cảnh buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham dự buổi lễ ra quân

Lực lượng tham gia tại buổi lễ ra quân

Đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Quý- Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện của Lực lượng vũ trang huyện năm 2023

Đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thế - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao Quyết định của Quân khu V công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu năm 2022 cho Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Tổ chức duyệt đội ngũ tại buổi lễ

Tổ chức chạy thể thao quân sự.

Đại biểu tham dự buổi lễ ra quân tham quan mô hình học cụ huấn luyện