UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2023

Đăng ngày 10 - 02 - 2023

Sáng ngày 10/2, UBND huyện tổ chức phiên họp định kỳ để kiểm điểm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2023. Dự họp có ông Bạch Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện; ông Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà La Thoại Như Trang – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, trong tháng 01, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện đạt được hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm: Kiểm soát được dịch bệnh Covid-19; sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023, nhân rộng cánh đồng lớn, các mô hình mới được chú trọng, dịch bệnh trên đàn gia súc được kiểm soát; công tác đầu tư công, thu ngân sách, quy hoạch, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng các dự án, vệ sinh môi trường tiếp tục được đẩy mạnh. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Các hoạt động đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được triển khai thực hiện tốt. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Các hoạt động văn hóa-thể thao, tuyên truyền được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng theo quy định.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục: Vệ sinh môi trường có lúc, có nơi chưa tốt; thực lực tuyển quân một số địa phương chưa đạt chỉ tiêu giao, chưa kịp thời xử lý tình trạng thanh niên chống lệnh, chống khám.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2023, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo chăm sóc tốt các loại cây trồng vụ Đông Xuân 2022-2023 gắn với đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhân rộng cánh đồng lớn và liên kết doanh nghiệp để bảo tiêu sản phẩm; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản; thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng. Tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực, nhất là nguồn xã hội hóa, phấn đấu hoàn thành xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Tuấn Tú, Hiệp Hòa, Ninh Quý 2, Trường Thọ và xã Phước Sơn, Phước Hậu đạt xã nông thôn mới nâng cao. Tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác hiệu quả các nguồn thu mới, nhất là các nguồn thu từ đất, xử lý các khoản nợ thuế. Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, nâng cao chất lượng dạy học; tiếp tục kiểm soát có hiệu quả tình hình dịch Covid-19, đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm gắn với xuất khẩu lao động. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và trực cao điểm; tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách công vụ, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại tố cáo của công dân…