Đồng chí Nguyễn Long Biên-Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận thăm, chúc mừng lễ hội Katê tại Tháp Pôrômê, thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu

Đăng ngày 16 - 10 - 2023
Lượt xem: 90
100%

Sáng ngày 14/10/2023, đồng chí Nguyễn Long Biên- Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đức -Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước, các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã đến thăm, chúc mừng lễ hội Katê tại Tháp Pôrômê, thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu.

 

Phát biểu tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Long Biên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng các vị chức sắc, chức việc và cộng đồng Chăm Bàlamôn đón Lễ hội Katê vui tươi, an toàn, đoàn kết và hạnh phúc. Thời gian qua, nhiều di sản văn hóa của đồng bào Chăm được Nhà nước vinh danh, bảo tồn và phát huy như Nghệ thuật làm gốm của người Chăm ở Việt Nam được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; lễ hội Katê với những giá trị độc đáo đã trở thành nét đẹp, bản sắc văn hóa của dân tộc Chăm. Ngày nay, lễ hội Katê của người Chăm tỉnh Ninh Thuận là một phần của di sản văn hóa quốc gia Việt Nam, là sự đóng góp của Người Chăm vào văn hóa Việt Nam thống nhất trong đa dạng. Đồng chí mong rằng, các vị chức sắc, chức việc với khả năng và uy tín của mình tiếp tục tuyên truyền, động viên bà con tín đồ sát cánh cùng nhau giữ gìn và tiếp tục phát huy những giá trị độc đáo của lễ hội Katê cũng như các lễ hội truyền thống khác của người Chăm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, tạo cơ hội để văn hóa Chăm, văn hóa Ninh Thuận được quảng bá đến bạn bè và du khách gần xa.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức-Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước tặng quà Ban Quản lý Tháp Pôrômê

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp các ngành, địa phương trong tỉnh có những hành động thiết thực, cụ thể để đồng hành bảo tồn di sản văn hóa Chăm, bảo tồn và phát triển lễ hội Katê trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sắc màu lễ hội đền Po K’long Chank(19/10/2023 7:14 SA)

Lễ hội ở làng Chăm góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư(18/10/2023 10:29 SA)

Tháp Chăm Po Klong Garai rộn ràng ngày lễ hội Katê(16/10/2023 8:59 SA)

Hữu Đức nô nức rước y trang và mừng đón Lễ hội Katê 2023(13/10/2023 4:52 CH)

Sắc màu hội thi văn nghệ và trình diễn trang phục Chăm chào mừng Lễ hội Katê 2023(12/10/2023 1:22 CH)

61 người đang online
°