Xã Phước Hữu tổ chức tổng kết công tác hoạt động tín dụng chính sách năm 2022

Đăng ngày 09 - 01 - 2023

Chiều ngày 07/01/2023, UBND xã Phước Hữu phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH tổ chức tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội (CSXH) trên địa bàn xã năm 2022 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tổng dư nợ nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH huyện trên địa bàn xã 79.270 triệu đồng/2.471hộ, tăng 8.576 triệu đồng so với 31/12/2021Căn cứ quyết định phân bổ chỉ tiêu vốn tín dụng chính sách của Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD-HĐQT) NHCSXH huyện, Chủ tịch UBND xã thông báo phân bổ vốn vay cho từng thôn; Trong quá trình triển khai giới thiệu cho vay vốn được Ban chỉ đạo giảm nghèo xã triển khai chặt chẽ đến các ban, ngành, đoàn thể, các thôn khảo sát, chọn lọc các hộ vay vốn có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng các chương trình cho vay. Để có được kết quả nêu trên là do có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND, HĐND xã; sự phối hợp chặt chẽ của 4 hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã và đặc biệt sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của Tổ tiết kiệm và vay vốn các thôn đã thực hiện tốt công tác tuyền truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, đã làm tốt vai trò là “cầu nối” chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến tận tay đối tượng được thụ hưởng, đáp ứng nhu cầu vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã. Qua đó, tạo sinh kế, tạo việc làm, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống; hạn chế, đẩy lùi “tín dụng đen” và góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bên cạnh đó, thông qua nguồn vốn tín dụng CSXH đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng chung tay hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chủ trương, chính nước của Nhà nước nhất là trong bối cảnh người dân gặp rất nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác sử dụng vốn hiệu quả

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện năm 2023 cũng như các chỉ tiêu tại Hội nghị tổng kết của xã đề ra. Đồng thời để hoạt động tín dụng chính sách xã hội phát triển theo hướng ổn định bền vững cả về chiều rộng và chiều sâu, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn đều được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách và tiếp cận với các dịch vụ do NHCSXH cung cấp một cách nhanh chóng, thuận lợi, đúng đối tượng và phát huy hiệu quả cao nhất. Phòng giao dịch NHCSXH huyện cùng với Đảng ủy, UBND, HĐND xã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm như: Chi đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt các nội dung ủy thác với NHCSXH huyện; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, chú trọng về chất lượng để duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng, thường xuyên củng cố kiện toàn các tổ TK&VV hoạt động chưa hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng.Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là nội dung Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch Covid-19 đến với người dân; động viên, khích lệ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có ý chí vươn lên thoát nghèo, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng vốn hiệu quả và hoàn trả vốn vay đúng quy định.