Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo thị trấn Phước Dân bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội và thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Đăng ngày 27 - 07 - 2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) Sáng ngày 27/7, đồng chí Lê Thị Chính – Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đàng Sinh Ái Chi – Phó chủ tịch UBND thị trấn Phước Dân cùng Mặt trận, các đoàn thể và chi đoàn nhà máy nước Phước Dân đã tổ chức thăm và tặng 29 xuất quà trị giá 11 triệu đồng. Đoàn đã tới các gia đình ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe đến thân nhân các gia đình liệt, các thương bệnh binh. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hi sinh to lớn của các gia đình trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; mong muốn thân nhân các gia đình liệt sĩ và các thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng về đạo đức, lý tưởng, lòng yêu nước để các thế hệ con cháu noi theo.

Thăm bệnh binh Trần Tiến – 53 tuổi cư ngụ tại khu phố 3, hiện bị bệnh tâm thần, độc thân không có vợ con, ông sống trong căn nhà tình nghĩa xây đã lâu, hiện giờ đã xuống cấp. Đồng chí Lê Thị Chính đã đề nghị các ban ngành và nhân dân khu phố cần quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho bệnh binh Trần Tiến, trước mắt huy động mọi nguồn lực xã hội hoá để sửa chữa nhà giúp ông ổn định cuộc sống. Đồng chí Lê Thị Chính cũng đề nghị chính quyền cùng các ban ngành, khu phố thuộc thị trấn, tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo cho các Thương bệnh binh, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn.

Cũng trong sáng ngày 27/7 được sự ủy quyền của Đồng chí Nguyễn Chí Dũng-Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận. Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội CCB huyện Ninh Phước cùng chính quyền địa phương thị trấn Phước Dân đã tổ chức trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình CCB Hồ Đăng Hùng với diện tích 40 m², với tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó có 70 triệu đồng do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận tài trợ và 40 triệu đồng từ gia đình hội viên Hồ Đăng Hùng. Ông Hồ Đăng Hùng 55 tuổi từng là chiến sỹ thuộc Sư đoàn 2 Quân khu V chiến đấu ở chiến trường Lào, hiện là Hội viên Hội CCB tại Khu phố 3 thị trấn Phước Dân, gia đình ông thuộc hộ cận nghèo của thị trấn.

Về dự lễ trao nhà có đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Ninh Thuận; đồng chí Phạm Y - Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Ninh Phước; đồng chí Lê Thị Chính – Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Dân; các đồng chí thường vụ BCH hội CCB tỉnh, huyện. Cũng dự có lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, BQL khu phố và các hội viên Hội CCB khu phố 3.

Phát biểu tại buổi lễ CCB Hồ Đăng Hùng đã cảm ơn, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của “Người lính Cụ Hồ” phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; gương mẫu chấp hành các Chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước và làm tốt công tác Hội.

Thanh Sơn