Hội đồng Đội Huyện Ninh Phước tổ chức điểm ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Đăng ngày 21 - 03 - 2022

Nhằm Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở.

Sáng ngày 21/3/2022, Hội đồng Đội Huyện Ninh Phước chỉ đạo tổ chức điểm ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) tại Liên đội trường tiểu học Bình Quý và Liên đội trường THCS Phan Bội Châu.

Với hơn 200 học sinh, đội viên tham gia, Ngày hội được tổ chức sôi nổi gồm 02 nội dung: phần Lễ với các hoạt động văn nghệ, chào cờ theo Nghi thức Đội, phát biểu khai mạc gắn với ôn lại truyền thống chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 24 em đội viên trưởng thành, phát biểu cảm tưởng của thiếu nhi; Phần Hội với các hoạt động như: đồng diễn sân trường, các trò chơi dân gian và thi kiểm tra công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên;...

Trong dịp này, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã trao tặng 8 suất học bổng thắp sáng ước mơ (3 suất trường THCS Phan Bội Châu và 5 suất trường TH Bình Quý)

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn" là dịp để các em đội viên hiểu hơn về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao tính tự giác của đội viên và tính tự quản của tổ chức Đội; giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Huyện Đoàn Ninh Phước