Thị trấn Phước Dân tổ chức lễ phát động đợt cao điểm chiến dịch tiêm chủng Mùa Xuân Vắc xin phòng, chống Covid-19 năm 2022.

Đăng ngày 28 - 02 - 2022

Hoà trong khí thế chung của các địa phương, sáng nay 28/2 thị trấn Phước Dân đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm chiến dịch tiêm chủng Mùa Xuân Vắc-Xin phòng, chống Covid-19. Về dự lễ phát động có đồng chí Lê Thị Chính-Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy; cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể và các khu phố.

Thời gian qua, hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị trấn cơ bản đã được kiểm soát, thị trấn đã tập trung huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia phòng chống dịch, đặc biệt được sự đồng tình, tin tưởng và ý thức chấp hành của nhân dân trên địa bàn nên tình hình dịch bệnh từng bước được kiểm soát. BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thị trấn, đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác tiêm ngừa vắc xin phòng, chống dịch Covid- 19 bằng nhiều hình thức, đa dạng, phù hợp với đối tượng, điều kiện địa phương với nhiều hình thức trên hệ thống phát thanh Thị trấn, khu phố; lập các nhóm Zalo của BCĐ phòng, chống dịch Covid thị trấn, Đảng ủy, Hội và Đoàn thể, các Tổ giám sát.. để chuyển tải nhanh nhất các văn bản chỉ đạo của cấp trên để nhân dân nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định về tiêm ngừa vắc xin Covid-19; qua đó đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động quyết liệt của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị- xã hội, của cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách và Nhân dân trong việc tiêm ngừa vắc xin Covid-19; tạo ý thức phòng, chống dịch trong Nhân dân với tinh thần “chống dịch như chống giặc". Các khu phố tổ chức rà soát, lên danh sách các trường hợp đủ điều kiện để tuyên truyền, vận động tiêm đủ liều vắc xin Covid- 19 cho các nhóm đối tượng theo quy định. Kết quả tính đến cuối tháng 2/2022:

Người 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 được 22.059 liều; người 50 tuổi trở lên 6.731 liều; người 65 tuổi trở lên 1.940 liều, người từ 12- 17 tuổi 2.253 liều; đạt 100% theo kế hoạch.

- Mũi 2: người từ 18 tuổi trở lên 20.018 liều, 50 tuổi trở lên 6.114 liều, 65 tuổi trở lên 346 liều, từ 12- 17 tuổi 2.097 liều.

- Mũi 3: người từ 18 tuổi trở lên: 7.713 liều; người từ 50 tuổi trở lên: 2.306 liều; người từ 65 tuổi trở lên: 316 liều, đạt 40% theo kế hoạch. Riêng lứa tuổi từ 12- 17 thì chưa đủ thời gian để tiêm mũi 3.

Tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 trên địa bàn thị trấn đạt thấp. Nguyên nhân, do có một bộ phận người dân chủ quan cho rằng tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 là đủ và không cần phải tiêm mũi 3; một số thì lo sợ đi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 ảnh hưởng đến sức khỏe; một số người lớn tuổi thì cho rằng mình không đi đâu nên sẽ không lây nhiễm và không cần phải tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3. Ngoài ra, một số sinh viên và người trong độ tuổi lao động. sau khi tiêm mũi 2 đã đi làm và đi học ngoài tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Võ Đức Khang, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các khu phố "thần tốc, thần tốc hơn nữa", phải thể hiện quyết tâm chính trị cao, tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền với phương châm: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà và từng đối tượng" làm sao để người dân thấu hiểu, đồng lòng, ủng hộ việc tiêm chủng. Dịch bệnh đã gây ra nhiều khó khăn, mất mát, thiệt thòi cho người dân và ảnh hưởng nặng nề tới phát triển kinh tế - xã hội. Đảng, Chính quyền đã và đang nỗ lực hết mình, nỗ lực cao nhất  để chăm lo, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khỏe mỗi người dân và phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội – tất cả vì sự ấm no, hạnh phúc của mỗi người dân.

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người dân phải tranh thủ thời gian để triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân. Hoàn thành mục tiêu, đẩy mạnh việc vận động người dân chưa tiêm vắc xin thì đi tiêm, tiêm mũi 1 đủ ngày thì tiêm mũi 2, tiêm mũi 2 đủ ngày thì tiêm mũi 3 nhằm đạt tỷ lệ bao phủ cao cho các nhóm đối tượng, vận động tuổi từ 18 trở lên hoàn thành việc tiêm mũi 3 trong quý 1/2022.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Mặt trận và người dân đã phát biểu hưởng ứng đợt cao điểm chiến dịch tiêm chủng Mùa Xuân Vắc xin phòng chống Covid-19.

Thanh Sơn