Trường Trung học phổ thông An Phước đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Đăng ngày 20 - 11 - 2022

Ngày 19/11/2022, Trường Trung học phổ thông An Phước (THPT) An Phước long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và đón nhận Huân Chương lao động hạng Ba.

Về dự có đồng chí Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận; đồng chí Ngô Khánh, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước.

Năm 1976, trường THPT An Phước được chính thức được thành lập. Năm học đầu tiên 1976 – 1977, Trường với dãy nhà cấp 4 lụp sụp được xây dựng từ trước năm 1975 và chỉ có 02 lớp học với 79 học sinh, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên chưa tới 10 người. Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã được đầu tư khang trang, đáp ứng đủ yêu cầu dạy và học; trường hiện có 82 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (trong đó 100% giáo viên đạt và trên chuẩn, có 14 giáo viên trình độ Thạc sỹ), Trường hiên 33 lớp chia đều cho 3 khối và có 1297 học sinh. Hiện nhà trường có 02 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 35 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 15 giáo viên dạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 30 giáo viên dạy giỏi cấp trưởng;. Thời gian qua, nhà trường đã tích cực đối mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá; chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng lên, năm sau cao hơn năm trước: tỉ lệ lên lớp đạt 99,5%, tỉ lệ tốt nghiệp 99,6%, có năm đạt 100%, tỉ lệ thi đỗ Đại học và Cao đẳng  từ 60 đến 70%.Chi bộ trường, nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và phát triển thành Đảng bộ trường THPT An Phước vào năm 2021. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Năm học này, trường có 1 học sinh đạt học sinh ăn giỏi Toán cấp tỉnh, được chọn vào đội tuyển Toán của tỉnh tham dự vòng thi Quốc gia.

Với kết quả đã đạt được, trong những năm qua, trưởng THPT An Phước đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều giấy khen, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Cờ Thi đua; được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen. Để ghi nhận sự cố gắng của các thế hệ thầy cô và học sinh của trường, ngày 29/12/2021 Chủ tịch nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 2418/QĐ-CTN tặng Huân Chương lao động hạng Ba cho trường THPT An Phước, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021, góp phần vào sự nghiệp xây dưng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi lễ, được sự uỷ quyền của UBND tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Nguyễn Anh Linh đã trao Huân chương lao động hạng Ba cho trường THPT An Phước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD và ĐT đã biểu dương và tri ân những đóng góp to lớn, sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo, học sinh Trường THPT An Phước; của cấp ủy, chính quyền, các bậc phụ huynh và nhân dân trong huyện đã dành cho trường 46 năm qua. Trong thời gian sắp tới đồng chí đề nghị nhà trường cần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thường xuyên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo, theo tỉnh thần nội dung cuộc vận động do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gương mẫu về đạo đức, lối sống; quan tâm giáo dục toàn diện học sinh, trong đó chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nâng điểm trung bình và vị thứ các môn thi, góp phần cùng cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng chí đề nghị nhà trường, dù có bất cứ khó khăn nào cũng phải quyết tâm vượt qua để tổ chức dạy cho thật tốt. Học sinh cần phát huy tinh thần hiếu học, tự giác học tập và rèn luyện, đặc biệt là ý thức tự học, tự nghiên cứu; đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xây dựng trường An Phước tiếp tục đạt chuẩn Quốc gia vào đầu năm 2023.

46 năm qua, đã có hàng ngàn học sinh trưởng thành từ ngôi trường này, nhiều người là Tiến sỹ, bác sỹ, kỹ sư hiện đang công tác hay giữ các chức vụ chủ chốt ở các cơ quan từ Trung ương đến cơ sở, nhiều sỹ quan trung, cao cấp đang phục vụ trong lực lượng vũ trang. Chia sẻ tại buổi lễ, các cựu giáo viên và học sinh đều xúc động khi được ghé thăm trường và vui mừng vì những thành tích nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân  giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong thời gian qua cũng đã nhận được giấy khen của các cấp.