Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Đăng ngày 07 - 10 - 2022

Chiều ngày 6/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021- 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Đồng chí Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm học 2021-2022, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục, song ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã kịp thời triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý nâng cao trách nhiệm, rèn luyện tư cách, xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, thân thiện, lành mạnh. Nhiều trường lớp, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng thuận lợi cho việc dạy và học. Chất lượng đội ngũ quản lý, giáo viên ngày càng được nâng lên. Công tác đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đạt nhiều kết quả. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 97,56%; học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt tỷ lệ 97,8%; học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt tỷ lệ 99,5%. Trong năm, toàn huyện có 85 học sinh giỏi cấp huyện, 23 học sinh giỏi cấp tỉnh các môn...

Năm học mới 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch dạy học, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại địa phương. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên; đổi mới quản lý giáo dục; tăng cường giáo dục, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Tập trung nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tiếng Chăm phù hợp với học sinh từng địa bàn. Tập trung đầu tư cơ sở vật chất nhằm đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tập trung rà soát, quy hoạch, sắp xếp lại trường, lớp. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường quản lý nhà nước, tạo môi trường tốt trong hoạt động giáo dục...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao về kết quả mà toàn ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học 2021-2022, đồng thời đề nghị trong thời gian tới ngành giáo dục toàn huyện tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng kế hoạch dạy học, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học-xóa mù chữ, phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, nhất là Chương trình giáo dục lớp 3, lớp 7; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là vùng kinh tế-xã hội khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo và năng lực cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Thực hiện tốt các chính sách đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để học sinh quá khó khăn mà không đến trường. Tham mưu HĐND, UBND huyện đầu tư phòng học, phòng bộ môn, thiết bị dạy học tối thiểu để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông theo lộ trình và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lý và chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục đối với các trường xây dựng đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện phong trào thi đua “Hai tốt” trong toàn ngành. Tăng cường công tác truyền thông về giáo dục, các điển hình tiên tiến xuất sắc nhằm khơi dậy nhiệt huyết và ý thức tự hào nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 14 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022-2030.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 nhân có thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo năm học 2021-2022; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo năm học 2021-2022; UBND huyện tặng giấy khen cho 18 tập thể lao động tiên tiên, 32 chiến sĩ thi đua cơ sở và 904 lao động tiên tiến.