Ninh Phước phát động đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh” năm 2022

Đăng ngày 14 - 10 - 2022

Sáng ngày 13/10, UBND huyện Ninh Phước tổ chức lễ phát động đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh” năm 2022 với chủ đề “Vì một Ninh Phước vững vàng và khỏe mạnh”.

Theo đó, mục đích của đợt thi đua đặc biệt nhằm vận động các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng, doanh nghiệp và Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh; trong đó, tập trung vào công tác phòng, chống một số dịch bệnh đang có khả năng lây lan nhanh như: dịch Covid-19, sốt xuất huyết, tây chân miệng, sởi, ho gà…; khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19; phát huy tinh thần yêu nước, tăng cường đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thời gian thực hiện đợt thi đua từ nay đến ngày 15/12/2022.

Để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tại buổi lễ, đồng chí Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh” năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn hãy tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả một số giải pháp trọng tâm như: Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phòng chống dịch, bệnh đang có khả năng lây lan nhanh trên địa bàn huyện, không chủ quan, lơ là đối với nguy cơ dịch bệnh; luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng phương án, kịch bản cụ thể; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện phòng chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân. Trung tâm Y tế huyện triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh đang có khả năng lây lan nhanh; chỉ đạo cơ sở điều trị thực hiện việc thu dung điều trị, tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong. Bảo đảm đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch và khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân thực hiện tốt vệ sinh phòng dịch và các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, ho gà…Thông tin kịp thời các Chương trình phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự xã hội và tăng cường bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tại lễ phát động, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã ký kết giao ước thực hiện đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh” năm 2022 trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động “Phòng, chống dịch bệnh” năm 2022 trên địa bàn huyện

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã ký kết giao ước thực hiện đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh”

Đoàn viên thanh niên ra quân tuyên truyền đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh”