Vì tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 09 - 09 - 2021

Nhằm hỗ trợ cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch và điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19, chiều ngày 7-9 Trung tâm y tế huyện Ninh Phước đã tiếp nhận một số vật tư y tế từ bạn bè của nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh gửi về gồm:

- 02 máy tạo oxy dung tích 10 lít.

- 50 máy đo Spo2,

- 1800 khẩu trang N95+

- 2 thùng nước rửa tay sát khuẩn,

- 2200 viên C sủi và Chanh sả tổng hợp (105 hộp loại 20 viên).

Cũng trong buổi chiều ngày 7-9, Luật sư Lê Vi Chủ tịch HĐQT trường Liên cấp Hoa Sen đã trao 1000 chai nước uống cho những người trên tuyến đầu chống dịch ở địa phương.

Được biết hiện nay tại Trung tâm y tế huyện Ninh Phước đang điều trị các bệnh nhân dương tính với SARS COV-2. Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, Bác sỹ Nguyễn Thị Thùy Hương - Phó giám đốc TTYT huyện Ninh Phước đã cám ơn các cá nhân đã quan tâm hỗ trợ đơn vị trong thời gian qua. Cám ơn mọi người đã trao những món quà rất ý nghĩa, nó không chỉ đến đúng lúc địa phương rất cần, mà đây cũng còn là nguồn động viên cho mọi người trong công tác chống dịch Covid-19 ở địa phương”.

Phát huy tinh thần yêu nước “Chống dịch như chống giặc”, ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19, bên cạnh sự nỗ lực của các y, bác sỹ trong công tác phòng, chống dịch còn có công sức đóng góp không nhỏ của các tổ chức, cá nhân từ thiện giúp đỡ ngành y tế như: trao tặng xe cứu thương, hỗ trợ trang thiết bị khám chữa bệnh, các phương tiện phòng hộ cá nhân như quần áo, khẩu trang,… hỗ trợ khẩu phần ăn cho các y, bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, với mong muốn dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi để cán bộ và nhân dân ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Trong thời gian tới, ngành Y tế huyện Ninh Phước mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự tiếp sức, phối hợp của các tổ chức và người dân để cùng chung tay chiến thắng dịch bệnh.