Đồng chí Trần Quốc Nam-Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước.

Đăng ngày 09 - 09 - 2021
Lượt xem: 187
100%

Sáng ngày 8-9, đồng chí Trần Quốc Nam-Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và làm việc với lãnh đạo xã Phước Hậu. Cùng đi có đồng chí Trần Minh Nam-UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Ninh Phước có đồng chí Phạm Văn Binh-Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bạch Văn Nguyên-Chủ tịch UBND huyện.

 

Sáng ngày 8-9, đồng chí Trần Quốc Nam-Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và làm việc với lãnh đạo xã Phước Hậu. Cùng đi có đồng chí Trần Minh Nam-UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Ninh Phước có đồng chí Phạm Văn Binh-Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bạch Văn Nguyên-Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của UBND xã Phước Hậu, ngày 06/9/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh công bố 2 ca mắc mới Covid-19 trong cơ sở y tế là người dân thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu, Ninh Phước. Trước đó 2 ca mắc mới có tiếp xúc với người dân trong thôn Hiếu Lễ, do đó từ 0h00’ ngày 08/9/2021 chính quyền địa phương đã triển khai thiết lập vùng phong tỏa khu vực cách ly y tế toàn thôn Hiếu Lễ với 901 hộ/4.035 nhân khẩu; đồng thời phối hợp với ngành Y tế khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và truy vết.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Trần Quốc Nam-Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cả hệ thống chính trị địa phương khẩn trương tổ chức khoanh vùng và thần tốc truy vết; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm người dân toàn thôn Hiếu Lễ để có phương án phòng, chống dịch hiệu quả; tiến hành ngay việc phun hóa chất khử khuẩn tất cả hộ dân trong thôn. Trước diễn biến của dịch bệnh thời gian đến còn rất phức tạp vì vậy thời gian tiếp theo, từng hộ gia đình, từng người dân phải nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình trước cộng đồng để thực hiện thật tốt các biện pháp đã đặt ra, cả hệ thống chính trị phải nâng cao tinh thần trách nhiệm về tổ chức kiểm tra, giám sát, nhất là tổ giám sát cộng đồng tại cơ sở phải thực hiện tốt giám sát, kiểm tra đồng thời xử lý những trường hợp không chấp hành, để cả hệ thống chính trị, mỗi gia đình phải xây dựng bằng được các vùng xanh an toàn và thật bền vững để công tác phòng, chống dịch đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Trần Quốc Nam-Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Ninh Phước nhìn nhận thấu đáo các nguy cơ tiếp theo để xây dựng phương án cụ thể và triển khai thực hiện quyết liệt, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế; củng cố, nâng cao cơ chế vận hành trong khu vực phong tỏa; phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng, dòng tộc, vai trò Đảng viên trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng chí Trần Quốc Nam đề nghị chính quyền địa phương có phương án thành lập các tổ thu hoạch lúa cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa; cung cấp lương thực, thực phẩm cho các hộ dân để bà con yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Ngành Y tế xem xét, bố trí vắc xin phòng dịch Covid-19 để ưu tiên tiêm chủng cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Phước Dân(07/06/2022 3:02 CH)

Lãnh đạo thăm, tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6(31/05/2022 2:02 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước phát động “Tháng hành động gửi tiền chung tay vì...(11/05/2022 4:44 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước thực hiện cho vay theo Quyết định số 09/QĐ-TTg của...(15/04/2022 4:55 CH)

Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức bàn giao công trình Thanh niên "Trụ đèn trang trí" tại thôn...(09/04/2022 7:57 SA)

9 người đang online
°